EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - 4 sản phẩm của Việt Nam là: mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp. 

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS Việt Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hôm qua cho biết: Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức ban hành Quy định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số hàng hóa được nhập khẩu vào EU.

EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam - ảnh 1Rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây đã được đưa ra khỏi danh mục kiểm soát. Ảnh minh họa: kinhtenongthon.vn

Theo đó, 4 sản phẩm của Việt Nam là: mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp, không còn bị kiểm soát ở mức 50% khi xuất khẩu sang thị trường EU. Ngoài ra, sản phẩm mì ăn liền, ớt chuông của Việt Nam phải chịu tần suất kiểm tra là 20% và 50%.

Định kỳ 6 tháng một lần, Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu họp để xem xét, đánh giá mức độ vi phạm về an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của các quốc gia xuất khẩu sang thị trường EU. Sau đó, EU sẽ thông báo những thay đổi trong quy định về các biện pháp kiểm soát.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu