Đổi mới, sáng tạo ứng dụng Internet vạn vật trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Chia sẻ

(VOV5) - Tọa đàm nhằm thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về tiền năng của Internet vạn vật và có định hướng triển khai ứng dụng trong thực tiễn.

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, sáng 11/04, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức tọa đàm về Internet vạn vật (IoT). Tọa đàm nhằm thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức về tiền năng của Internet vạn vật và có định hướng triển khai ứng dụng trong thực tiễn.

Đổi mới, sáng tạo ứng dụng Internet vạn vật trong hoạt động sản xuất kinh doanh - ảnh 1

Ứng dụng IoT trong hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh: Ngọc Quỳnh/Bnews-TTXVN

Theo ông Đào Ngọc Chiến, Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ, các ứng dụng phát triển công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng quan hệ mới, tiếp cận, học hỏi được các công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp phát triển sáng tạo, bền vững. Đồng thời, nâng cao năng lực sản suất, sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn, hợp lý hơn đối với người tiêu dùng: “Trong bối cảnh cạnh tranh của kinh tế toàn cầu hiện nay, cần thiết phải có yếu tố khác biệt. Mà muốn có yếu tố khác biệt doanh nghiệp phải làm chủ công nghệ phải có những sáng tạo trong ứng dụng và phát triển công nghệ, từ đó tạo ra sự khác biệt trong ứng dụng của mình. Vì vậy, cần đầu tư mạnh hơn nữa cho các hoạt động nghiên cứu phát triển để có những sản phẩm đặc sắc, khác biệt tạo cạnh tranh tốt hơn.”

Trong khuôn khổ tọa đàm, các đại biểu được giới thiệu dự án internet vạn vật trong nông nghiệp, quan trắc môi trường, đô thị thông minh và sản xuất thông minh cho cộng đồng doanh nghiệp…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu