Doanh nghiệp Pháp quyết tâm muốn hợp tác với các doanh nghiệp và chính quyền Việt Nam

Anh Tuấn – Mạnh Hà -VOV/Paris
Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam sẵn sàng đón nhận và là điểm đến đầu tư an toàn và hiệu quả của các nhà đầu tư Pháp cũng như của châu Âu.

Hôm qua (6/12), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, lãnh đạo của 3 tỉnh Quảng Bình, Nam Định và An Giang đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Nghiệp đoàn Giới chủ Pháp (MEDEF).

Doanh nghiệp Pháp quyết tâm muốn hợp tác với các doanh nghiệp và chính quyền Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo của ba tỉnh Quảng Bình, Nam Định và An Giang với lãnh đạo Nghiệp đoàn các Doanh nghiệp của Pháp tại trụ sở MEDEF International. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về môi trường đầu tư tại Việt Nam, lợi thế, tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp Pháp với các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư tại mỗi tỉnh. Bí thư tỉnh Nam Định, ông Phạm Gia Túc, nhấn mạnh hai bên có rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác đầu tư: “Việt Nam sẵn sàng đón nhận và là điểm đến đầu tư an toàn và hiệu quả của các nhà đầu tư Pháp cũng như của châu Âu. Nhất là gần đây, khi Việt Nam nâng cấp quan hệ với Mỹ lên cấp đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam với Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện vì sự thịnh vượng của châu Á và thế giới, cũng như nhiều nước khác đang trong quá trình làm việc để nâng cấp quan hệ.”   

Về phần mình, ông François Corbin, Phó Chủ tịch MEDEF kiêm Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Pháp-Việt thuộc MEDEF, cho biết trong năm tới, MEDEF sẽ tiếp tục đưa các đoàn doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam: “Tôi thực sự rất ấn tượng với sự năng động và tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong những năm qua. Tôi rất lạc quan về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam cũng như các tỉnh thành trong thời gian tới. Các doanh nghiệp Pháp không chỉ có khả năng mà còn có sự quyết tâm muốn hợp tác với các doanh nghiệp và chính quyền Việt Nam để cùng nhau xây dựng một tương lai thịnh vượng.” 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu