Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Tại diễn đàn, các diễn giả trình bày về cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh, như: “Xu hướng và nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian tới”...

Hôm qua (13/9), tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản diễn ra tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), các cơ quan chức năng và doanh nghiệp hai nước cho rằng tiềm năng hợp tác về đầu tư thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn, do đó cần tận dụng mọi cơ hội để đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa các hoạt động xúc tiến song phương.

Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN

Diễn đàn do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại và công nghiệp (JCCI), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) chủ trì, phối hợp với Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản (METI), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) đồng tổ chức.

Tại diễn đàn, các diễn giả trình bày về cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh, như: “Xu hướng và nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian tới”; “Tổng quan về kinh tế Việt Nam và các tỉnh tham dự”. Ngoài ra, còn có sự giới thiệu và trực tiếp giải đáp thắc mắc của lãnh đạo các tỉnh Hưng Yên, Sóc Trăng, Long An với các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ dự định đầu tư vào địa phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu