Đại sứ Algeria Boubazine Abdelhamid: Việt Nam là một đất nước rất an toàn

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Algeria Boubazine Abdelhamid cũng bày tỏ sự thán phục về những tiến bộ và thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam kể từ khi bắt đầu công cuộc Đổi mới năm 1986. 

“Việt Nam, với tất cả những gì đã làm cho người dân của mình, các bạn có thể tự hào. Và tôi nghĩ người dân Việt Nam rất hạnh phúc, mọi người đều công nhận rằng Việt Nam là một đất nước rất an toàn”. Đây là khẳng định của Đại sứ Algeria tại Việt Nam Boubazine Abdelhamid khi trả lời phỏng vấn TTXVN nhân dịp năm mới 2023.

Đại sứ Algeria Boubazine Abdelhamid: Việt Nam là một đất nước rất an toàn - ảnh 1Đại sứ Algeria tại Việt Nam Boubazine Abdelhamid. Nguồn: Vietnam+

Theo Đại sứ, “Việt Nam là một xã hội hòa bình, có giáo dục, không có bạo lực, người dân chan hòa” và Việt Nam là quốc gia luôn tôn trọng quyền con người - điều đó thể hiện ở việc Việt Nam là lực lượng tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Chúc mừng Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, Đại sứ Boubazine Abdelhamid tin tưởng Việt Nam sẽ là một đại diện tốt, bảo vệ nhân quyền mà không có sự phân biệt đối xử.  

Đại sứ Boubazine Abdelhamid cũng bày tỏ sự thán phục về những tiến bộ và thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam kể từ khi bắt đầu công cuộc Đổi mới năm 1986. Theo ông, tầm nhìn sáng suốt và sự lựa chọn đúng đắn các chính sách của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã giúp Việt Nam đạt được những bước tiến lớn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu