Kinh tế Việt Nam có độ mở lớn và tràn đầy sức sống

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là khẳng định của Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Hùng Ba, trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo chí nhân dịp Năm mới 2023. 

Đại sứ đánh giá cao mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc và triển vọng hợp tác giữa hai quốc gia.

Đại sứ Hùng Ba chia sẻ: “chúng ta là đồng chí có cùng chí hướng, cũng là anh em rất thân thiết” và cho rằng ý nghĩa của từ “anh em” rất sâu xa bởi những điểm tương đồng về văn hóa giữa hai dân tộc, bao gồm phong tục đón Tết.

Kinh tế Việt Nam có độ mở lớn và tràn đầy sức sống - ảnh 1Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp Năm mới. Ảnh: TTXVN

Theo Đại sứ Hùng Ba, Tết là một ngày lễ cổ truyền của người dân Việt Nam cũng như Trung Quốc và tập tục đón Tết của nhân dân hai nước rất giống nhau, góp phần cấu thành nền văn hóa Phương Đông.

Đề cập tới kết quả phục hồi kinh tế của Việt Nam trong năm 2022, Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba đánh giá cao mức tăng trưởng GDP trên 8% của Việt Nam và cho rằng đây là mức tăng cao nhất trong khu vực và thế giới.

Ông nhận định kinh tế Việt Nam rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài cùng các hoạt động kinh tế đối ngoại rất thuận lợi, với kim ngạch thương mại đạt hơn 700 tỷ USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu