Cộng hòa Áo cam kết hỗ trợ Việt Nam vận động sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng thường trực Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số Áo Michael Esterl tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại CH Áo Nguyễn Trung Kiên tại thủ đô Vienna ngày 01/7.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng thường trực Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số CH Áo Michael Esterl cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đại sứ quán Việt Nam tại CH Áo trong việc vận động sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu.

Cộng hòa Áo cam kết hỗ trợ Việt Nam vận động sớm phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu - ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên cảm ơn sự ủng hộ của CH Áo và cho rằng các doanh nghiệp CH Áo có nhiều cơ hội và triển vọng khi đầu tư vào Việt Nam trong tương lai. Các công ty của CH Áo có thể đầu tư vào Việt Nam để tiếp cận với thị trường 97 triệu dân của Việt Nam cũng như thông qua Việt Nam tiếp cận với thị trường ASEAN với 670 triệu người tiêu dùng.

Thứ trưởng thường trực Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số CH Áo Michael Esterl  và Đại sứ Nguyễn Trung Kiên cũng đã thống nhất duy trì và sớm tái khởi động cơ chế họp bàn tròn định kỳ (1 quý/lần) giữa Đại sứ quán Việt nam tại CH Áo và Bộ Kinh tế và Kỹ thuật số CH Áo nhằm tháo gỡ các khó khăn trong hợp tác song phương và trao đổi về các cơ hội, lĩnh vực hợp tác tiềm năng. Qua đó thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt nam và CH Áo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu