Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Singapore

Chia sẻ
(VOV5) - Singapore là nhà đầu tư lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ hai thế giới vào Việt Nam. Rất nhiều dự án của Singapore đang được triển khai với 11 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về ý nghĩa chuyến thăm Singapore từ 8/2 - 10/2/2023 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Singapore - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đại sứ Mai Phước Dũng cho biết trong chuyến thăm này, Thủ tướng hai nước sẽ bàn các biện pháp để cụ thể hóa những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao và tìm ra những phương hướng hợp tác mới trong thời gian tới. 

Hiện, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ hai thế giới vào Việt Nam. Rất nhiều dự án của Singapore đang được triển khai với 11 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) ở khắp các tỉnh thành thuộc ba miền Bắc-Trung-Nam, tạo công ăn việc làm cho hơn 300.000 người, với tổng vốn đầu tư của các khu công nghiệp này là hơn 11 tỷ USD. Hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số và hợp tác về năng lượng xanh, năng lượng sạch. Đây là hai lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu