Các địa phương Việt Nam kêu gọi đầu tư từ Nhật Bản

Bùi Hùng-VOV/Nhật Bản
Chia sẻ
(VOV5) - Từ ngày 10-15/9, một số tỉnh của Việt Nam như Hưng Yên, Sóc Trăng, Long An đã thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư tại Tokyo và Osaka (Nhật Bản). 

Nhân dịp này, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản diễn ra tại hai nơi, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản. 

Tại Diễn đàn, đại diện của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản...lãnh đạo Tỉnh Hưng Yên, Sóc Trăng, Long An đã tham dự và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường đầu tư thương mại giữa Nhật Bản và các địa phương.

Các địa phương Việt Nam kêu gọi đầu tư từ Nhật Bản - ảnh 1Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: VOV
Bà Kakihara Atsuko, Đồng Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh doanh Nhật Bản-Mê kông/JCCI, đánh giá diễn đàn là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư Nhật Bản có thể tiếp cận, cập nhật các thông tin hữu ích về tình hình kinh tế, thương mại, thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên thế giới và khu vực, trong khi tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước vẫn còn rất lớn. Bà Kakihara hy vọng với nền tảng quan hệ hữu nghị hai nước đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như hiện nay, hoạt động hợp tác đầu tư giữa hai nước sẽ còn được thúc đẩy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu