Bộ Nông nghiệp: chủ động các phương án tiêu thụ xuất khẩu vải thiều

Chia sẻ

(VOV5) - Nhằm chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhất là những mặt hàng nông sản đang vào thu hoạch như: rau, vải, nhãn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu nông sản, đặc biệt là vải thiều sắp vào vụ thu hoạch.

Bộ Nông nghiệp: chủ động các phương án tiêu thụ xuất khẩu vải thiều - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Riêng đối với quả vải, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết đến nay, các mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói ở các địa phương đều đã sẵn sàng chuẩn bị xuất khẩu vải sang các thị trường: "Công tác chuẩn bị hiện nay về góc độ địa phương rất chủ động. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang cũng đã liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật thì các khâu chuẩn bị để cho xuất khẩu sang Trung Quốc cũng như một số thị trường như: Mỹ, Nhật, các nước khác thì cũng đã chuẩn bị tương đối đầy đủ. Đặc biệt với Nhật năm nay đã đàm phán xong họ ủy quyền việc giám sát đó cho cơ quan kiểm dịch vào Việt Nam. Cũng đã làm việc với tỉnh Bắc Giang bắt đầu khi phía Nhật yêu cầu sẽ cử người về hỗ trợ Bắc Giang làm như những năm trước".

Hiện, Cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản đang tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, xuất nhập khẩu, tiêu thụ hàng hóa. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu