Báo South China Morning Post đánh giá cao sự ổn định chính trị ở Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bài báo khẳng định lực lượng lao động trẻ 95 triệu người là yếu tố giúp Việt Nam có lợi thế. 

Việt Nam đã trở thành trung tâm đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thập kỷ qua. Lý giải câu chuyện thành công này, báo "South China Morning Post" (Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng) ngày 19/10 cho rằng không thể đánh giá thấp sức hấp dẫn của môi trường chính trị ổn định của Việt Nam.

Báo South China Morning Post đánh giá cao sự ổn định chính trị ở Việt Nam - ảnh 1 Công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam sản xuất điện thoại thông minh.
Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Bài báo cho rằng trong thập kỷ qua, Việt Nam trở thành trung tâm thu hút FDI với tốc độ tăng trưởng hằng năm ổn định ở mức 10,4% trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2019 (đạt 16,12 tỷ USD trong năm 2019 - tăng 81%). Kể từ năm 2013, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam gia tăng mạnh mẽ. Một công ty có đóng góp lớn là Samsung, được cho là đã đầu tư khoảng 17 tỷ USD vào Việt Nam kể từ năm 2008.

Việc Việt Nam chủ động thực hiện các chính sách đầu tư thân thiện với doanh nghiệp và các khu công nghiệp, cũng như có nguồn cung lao động trẻ dồi dào, đã giúp thu hút FDI từ các quốc gia khác. Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư mới vào ngành năng lượng nhiều tiềm năng của Việt Nam. Bài báo khẳng định lực lượng lao động trẻ 95 triệu người là yếu tố giúp Việt Nam có lợi thế. Bên cạnh đó, không thể đánh giá thấp sức hấp dẫn của nền chính trị ổn định ở Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu