Australia tăng viện trợ ODA cho Việt Nam

Việt Nga/VOV- Sydney
Chia sẻ
(VOV5) - Dịch Covid-19 đang tác động mạnh đến đến nền kinh tế Australia song Australia vẫn tăng nguồn vốn viện trợ phát triển cho các nước Đông Nam Á.

Ngày 6/10, chính phủ Australia công bố kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2020-2021.

Australia tăng viện trợ ODA cho Việt Nam - ảnh 1

Đông Nam Á là khu vực được ưu tiên trong kế hoạch viện trợ phát triển của Australia trong giai đoạn 2020-2021. – Nguồn: VOV-Sydney

Chính phủ Australia sẽ tăng khoản tiền viện trợ phát triển cho các quốc gia ở Đông Nam Á với tổng mức chi lên tới 1,009.9 triệu AUD, tăng 4,1 triệu AUD so với năm tài chính trước đó. Trong đó, khoản viện trợ dành cho Việt Nam lên tới 78,9 triệu AUD, tăng 700 nghìn AUD so với năm ngoái.

Mặc dù mức tăng không lớn song trong bối cảnh Australia giảm 44 triệu AUD trong tổng số tiền chi cho viện trợ phát triển cho thấy sự coi trọng mà Australia dành cho khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Dịch Covid-19 đang tác động mạnh đến đến nền kinh tế Australia, đẩy nước này vào suy thoái sau gần 3 thập kỷ tăng trưởng liên tục song Australia vẫn tăng nguồn vốn viện trợ phát triển cho các nước Đông Nam Á là hành động cụ thể khẳng định nỗ lực lớn của chính phủ nước này cũng như quyết tâm của Australia trong việc cùng đồng hành và hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á phục hồi sau đại dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu