An Giang mời gọi các doanh nghiệp Liên minh châu Âu hợp tác, đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - An Giang và EU có nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác đầu tư nhất là trong các lĩnh vực về năng lượng tái tạo, xử lý môi trường, xử lý rác thải. 

An Giang mời gọi các doanh nghiệp Liên minh châu Âu hợp tác, đầu tư - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Chiều 1/11, tại An Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình  tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam do ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu (INTA) làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định giữa An Giang và EU có nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác đầu tư nhất là trong các lĩnh vực về năng lượng tái tạo, xử lý môi trường, xử lý rác thải. Lãnh đạo tỉnh An Giang đề nghị ngài Jan Zahradil và các thành viên trong đoàn hỗ trợ, kết nối giữa doanh nghiệp của tỉnh An Giang với các doanh nghiệp, tập đoàn của Liên minh châu Âu trong việc hợp tác, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của An Giang sang thị trường EU.

Ông Jan Zahradil cho biết Liên minh châu Âu có rất nhiều nghiên cứu cũng như công nghệ hiện đại liên quan đến các lĩnh vực năng lượng tái tao, xử lý môi trường, chất thải và sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với Việt Nam cũng như tỉnh An Giang trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu