Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu: VN đã có những nỗ lực cải thiện tình hình để gỡ bỏ thẻ vàng

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam cân nhắc trữ lượng thủy sản dành cho tương lai, đồng thời có hướng giảm trợ cấp cho đánh bắt thủy sản để bảo tồn nguồn thủy sản.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu: VN đã có những nỗ lực cải thiện tình hình để gỡ bỏ thẻ vàng - ảnh 1

Sơ chế cá ngừ tại cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) - Ảnh minh hoạ: Thế Lập/TTXVN

Từ ngày 28-31/10, Đoàn công tác Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu làm việc với các đối tác của Việt Nam nhằm đánh giá sự chuẩn bị và sẵn sàng của Việt Nam tới công tác phê chuẩn trong tương lai gần Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với báo chí chiều 31/10, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu Bernd Lange đánh giá cao Việt Nam đã có những biện pháp tích cực để cải thiện tình hình để gỡ thẻ vàng.

Ông Bernd Lange khuyến nghị Việt Nam cân nhắc trữ lượng thủy sản dành cho tương lai, đồng thời có hướng giảm trợ cấp cho đánh bắt thủy sản để bảo tồn nguồn thủy sản.

Một biện pháp Việt Nam có thể áp dụng là Chính phủ cung cấp trang thiết bị giám sát tàu cá giúp theo dõi, kiểm soát việc đánh bắt cá. Nếu Việt Nam thực hiện triệt để các nghĩa vụ của mình và cải thiện tình hình thì thẻ vàng sẽ được gỡ bỏ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu