40 tấn quả vải tươi Việt Nam chuẩn bị cập bến Australia

Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Mặc dù chưa vào chính vụ nhưng 40 tấn quả vải tươi của Việt Nam đang chuẩn bị được cập bến Australia.

Mặc dù chưa vào chính vụ nhưng 40 tấn quả vải tươi của Việt Nam đang chuẩn bị được cập bến Australia.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, 26 tấn quả vải tươi thuộc lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Australia đã rời cảng Việt Nam và chuẩn bị cập bến Australia. Cùng lúc đó, 14 tấn quả vải tươi khác cũng đang được đóng container tại Việt Nam để chuẩn bị lên đường sang Australia.

40 tấn quả vải tươi Việt Nam chuẩn bị cập bến Australia - ảnh 1Quy trình xử lý quả vải hiện đại, an toàn trước khi xuất khẩu tại công ty Rồng đỏ, một trong những đơn vị xuất khẩu quả vải tươi Việt Nam sang Australia. Ảnh: Việt Nga

Doanh nghiệp nhập khẩu tại Australia cho biết, càng vào chính vụ, số lượng nhập khẩu sẽ tăng.  Trước đó, trong  khuôn khổ Chương trình xây dựng thương hiệu và xúc tiến tiêu thụ quả vải tại Australia, Thương vụ Việt Nam đã quảng cáo, giới thiệu vải Bắc Giang tại Banktown, một trong những trung tâm của người Việt và người gốc Á ở Australia.

Việc ngày càng nhiều nông sản Việt nam được xuất khẩu sang Australia, một trong những thị trường có yêu cầu rất cao đối với nông sản, thực phẩm, không chỉ góp phần làm tăng kim ngạch thương mại mà còn là sự khẳng định chất lượng nông sản Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu