Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 hứa hẹn có nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Một trong những điểm nhấn của sự kiện năm nay đó là VSAK phối hợp với Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Talkshow "Tôi kể chuyện Trường Sa". 

Ngày hội sinh viên VN tại Hàn Quốc là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất trong năm dành cho sinh viên VN đang học tập trên lãnh thổ Hàn Quốc. Diễn ra vào chủ nhật, ngày 19/11 tại trường Đại học Seoul, ngày hội dự kiến sẽ có nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, bổ ích nhằm gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây. Phóng viên VOV5 đang có mặt tại Hàn Quốc, phỏng vấn anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, về những công việc chuẩn bị cho Ngày hội tính đến thời điểm này.

Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 hứa hẹn có nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên - ảnh 1 Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây: 

Phóng viên: Thưa anh, chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là ngày hội được đông đảo sinh viên Việt Nam tại đây mong đợi nhất trong năm. Anh có thể thông tin về nội dung của các chương trình trong ngày hội này?

Anh Phạm Hải Chiến: Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập VSAK (2007-2017) và hướng tới kỷ niệm 25 năm kiến giao Việt - Hàn (1992-2017), Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) sẽ tổ chức ngày hội sinh viên Việt Nam toàn Hàn năm 2017 tại trường đại học Seoul vào 19/11/2017 sắp tới. Đây là lần thứ 13 VSAK tổ chức sự kiện thường niên dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự tài trợ của Công ty xây dựng Hanshin E&C.

Sau 12 lần tổ chức, ngày hội sinh viên Việt Nam đã thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các chi hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức chúng tôi đã nhận được thông tin đăng ký của hơn 1000 sinh viên tham gia sự kiện.

Ngoài ra, các chi hội thành viên đã đăng ký với ban tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước dưới nhiều thể loại khác nhau đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa, múa truyền thống, nhảy hiện đại và kịch nói... nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế. Các tiết mục được đầu tư công phu, hứa hẹn những cuộc tranh tài sôi nổi.

Phóng viên: Có thể thấy, ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Vậy, điểm nhấn đặc sắc của ngày hội mà ban tổ chức muốn hướng tới là gì, thưa anh?

Anh Phạm Hải Chiến: Khác với các năm trước, năm nay ban tổ chức chúng tôi tổ chức thêm khu trò chơi dân gian (gồm các trò chơi như nhảy sạp, ném còn, nhảy dây, ném lon...) và các gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt do các chi hội sinh viên thực hiện.

Vừa qua, trước sự kiện, chúng tôi tổ chức cuộc thi ảnh "VSAK - 10 năm một chặng đường" phản ánh 10 năm hình thành và phát triển của cộng đồng du học sinh tại xứ sở kim chi. Cuộc thi đã được công đồng du học sinh hưởng ứng nhiệt liệt.

Một trong những điểm nhấn của sự kiện năm nay đó là VSAK phối hợp với Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Talkshow "Tôi kể chuyện Trường Sa" nhằm tuyên truyền chủ quyền và lan tỏa tình yêu biển đảo trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Khách mời Talkshow là những người may mắn từng đặt chân đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa. Chúng tôi dự kiến mời cựu lính hải quân Trường Sa đã từng làm việc tại đây, cô dâu Việt của gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam tại xứ sở kim chi đã may mắn đặt chân đến Trường Sa và đại diện Ban chủ nhiệm Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam, một đơn vị ở Hàn Quốc có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Trường Sa thân yêu trong thời gian qua.

Ngoài ra, bên lề sự kiện này, Quỹ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc có trưng bày một số bức ảnh tiêu biểu về biển đảo Tổ quốc nhằm tuyên truyền chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến cộng đồng du học sinh Việt, bạn bè và khách quốc tế tham gia sự kiện.

Phóng viên: Anh cho biết những công tác chuẩn bị cho ngày hội của Ban tổ chức cho đến thời điểm này?

Anh Phạm Hải Chiến: Để đảm bảo thành công cho ngày hội đặc biệt này, VSAK đã thành lập Ban tổ chức sự kiện gồm nhiều tiểu ban chuyên trách các nhiệm vụ khác nhau như đối ngoại - truyền thông, tài chính, lễ tân, hậu cần, văn nghệ, trò chơi dân gian, ẩm thực…. Các tiểu ban này đã hoạt động tích cực chuẩn bị cho ngày hội này từ nhiều tháng qua. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị gần như hoàn tất và ban tổ chức chúng tôi đang rất háo hức chào đón các bạn sinh viên trên toàn Hàn đến với ngày hội nhằm trải nghiệm và quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè của mình và quốc tế.

Phóng viên: Thưa anh, những hoạt động mà Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức như vậy đã tạo động lực cũng như có tác động như thế nào đến lực lượng trẻ đang học tập tại xứ sở kim chi?

Anh Phạm Hải Chiến: “Ngày hội sinh viện Việt Nam tại Hàn Quốc” là một hoạt động truyền thống, được Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức thường niên, nhằm mục đích quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam cũng như nước bạn Hàn Quốc; đồng thời tăng cường mối quan hệ truyền thống hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Với thông điệp “Kết nối cộng đồng – tôn vinh văn hóa Việt”, tôi cho rằng sự kiện không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích, tăng cường sự giao lưu giữa chi hội sinh viên các trường đại học trên toàn Hàn; mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế tại đây.

Phóng viên: Xin cảm ơn anh và chúc cho ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thành công.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu