Hội An: từ bảo tồn di sản đến thành phố sáng tạo

Phi Hà
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là những ví dụ sinh động góp phần vào định hướng phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế sáng tạo và tăng trưởng xanh hiện nay. 

“Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo nằm trong hệ thống thành phố sáng tạo UNESCO” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện, đang có những bước nghiên cứu để đưa các thành phố được tham gia vào mạng lưới với những cơ hội, vị thế và động lực mới, được giới thiệu với bạn bè quốc tế những giá trị về vật thể và phi vật thể đặc sắc, độc đáo mà các thành phố sở hữu, bảo tồn và phát huy nhiều năm qua.

PGS.TS. Đỗ Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Nghiên cứu văn  hóa, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, thành viên Ban soạn thảo Đề án trả lời phỏng vấn về những điểm đáng chú ý tại Hội An -  một trong số các thành phố đang thực hiện những bước đi đầu tiên để tham gia mạng lưới 'thành phố sáng tạo', sáng kiến xây dựng đô thị do UNESCO sáng lập.

Hội An: từ bảo tồn di sản đến thành phố sáng tạo - ảnh 1PGS - TS Đỗ Thị Thanh Thủy 

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

 

Các thực hành sáng tạo của người dân Hội An góp phần đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch xanh, các sản phẩm văn hóa sáng tạo, dựa trên việc phát huy các  giá trị văn hóa cốt lõi của địa phương, lại vừa tôn trọng tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu