Hạnh phúc được trở về và cống hiến

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Sau bao năm xa quê, mùa xuân này chị Minh Hiếu đã có một cái Tết trọn vẹn trên quê hương, và đặc biệt Tết Đinh Dậu này cũng là một sự khởi đầu đầy ý nghĩa khi chị chính thức được Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam chọn làm Giám đốc, trưởng bộ phận phát triển năng suất kinh doanh của công ty.

(VOV5) - Hạnh phúc được trở về và cống hiến - đó là điều mà chị Minh Hiếu, người Việt ở Canada chia sẻ với phóng viên Đài TNVN. Sau bao năm xa quê, mùa xuân này chị Minh Hiếu đã có một cái Tết trọn vẹn trên quê hương, và đặc biệt Tết Đinh Dậu này cũng là một sự khởi đầu đầy ý nghĩa khi chị chính thức được Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam chọn làm Giám đốc, trưởng bộ phận phát triển năng suất kinh doanh của công ty. 

Hạnh phúc được trở về và cống hiến - ảnh 1
Chị Minh Hiếu và các con

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

PV: Thưa chị Đỗ Minh Hiếu, vậy là sau bao nhiêu năm xa quê, bây giờ chị đã có cơ hội để trở về sống và làm việc trên quê hương Việt Nam!

Chị Minh Hiếu:
Vâng, đây là điều mà tôi rất mong muốn từ trước tới giờ, và cái ước mơ từ trái tim của mình đến nay đã trở thành sự thực. Từ trước tới giờ Minh Hiếu vẫn trở về Việt Nam với tư cách Chủ tịch tổ chức từ thiện Trợ giúp Trọn vẹn ước mơ giúp cho Việt Nam, và qua bao nhiêu hành trình từ thiện xuyên Việt, hiểu được quê hương mình, hiểu được đồng bào mình, tôi rất mong muốn được trở về sống trên quê hương để được phục vụ đất nước và đồng hành với đồng bào trong con đường từ thiện, giúp cho quê hương mình được nhiều hơn nữa.

PV: Chị có thể “bật mí” một chút về công việc mà chị mới có được, để từ đó có điều kiện ở lại lâu hơn trên quê hương?

Chị Minh Hiếu:
Tôi vừa nhận được chức Giám đốc, trưởng bộ phận phát triển năng suất kinh doanh của công ty bảo hiểm Manulife tại Việt Nam. Đây cũng là công việc chính của tôi ở Canada 22 năm rồi. Lần này trở về, tôi có nguyện ước duy nhất là đem tất cả những kiến thức của mình đã được đào tạo ở nước ngoài về chia sẻ với các đồng nghiệp ở trong nước để phát triển kỹ nghệ bảo hiểm của Việt Nam, và giúp các đồng nghiệp của tôi trở thành những nhà tư vấn tài chính bảo hiểm hoàn hảo hơn không chỉ ở mặt doanh số, để cùng phục vụ đồng bào mình một cách có hiệu quả hơn, giúp đồng bào mình có chương trình tài chính tốt để đảm bảo cuộc sống tương lai, như Việt Nam mình hay có câu là “dân giàu, nước mạnh”.

PV: Có thể là hơi sớm để đưa ra câu hỏi này, nhưng tại đây, trong thời khắc này, chị có bao giờ nghĩ khác về quyết định trở về của mình?

Chị Minh Hiếu:
Thực ra trước khi trở về tôi cũng trăn trở nhiều lắm, vì lần này trở về là để làm việc, mình không thể quyết định được mình sẽ đi trong bao lâu. Lần này trở về, còn 3 đứa con của tôi vẫn ở Canada. Tuy nhận được sự ủng hộ của các con nhưng khi đối diện với thực tế thì đôi khi tôi vẫn rất buồn, nhất là những ngày Lễ, tết, hay những lúc đau ốm mà không có được ai chăm sóc. Nhưng lý do mà tôi trở về cũng là theo các đàn anh, cũng là những Việt kiều ở nước ngoài đã trở về Việt Nam nhiều năm trong ngành bảo hiểm. Ngay tại Công ty bảo hiểm Manulife cũng đã có nhiều anh chijd dã trở về trước tôi. Mục đích của những người đã từng sống ở hải ngoại, với điều kiện sống sung sướng như thế mà trở về thì chỉ vì 1 điều thôi – đó là cống hiến. Những người như chúng tôi chỉ muốn trở về để cống hiến cho quê hương, và cùng nhau xây dựng kỹ nghệ bảo hiểm tài chính tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, và trở lại thì vẫn là câu “dân giàu, nước mạnh”, và chúng tôi trở về vì điều đó. Yêu quê hương, yêu đồng bào, tâm huyết, sống cống hiến, và trao tặng những gì chúng tôi đã được nhận từ nước ngoài.

PV: Và với tâm nguyện như thế, chị có thể chia sẻ về những dự định sắp tới của mình trong năm mới?

Chị Minh Hiếu:
Tôi trở về với 2 vai trò. Thứ nhất là làm việc cho Công ty bảo hiểm Manulife với chức danh Giám đốc, trưởng bộ phận phát triển năng suất, để xây dựng những thành viên ưu tú nhất, giỏi nhất của công ty. Bên cạnh đó tôi vẫn có một trách nhiệm mà Ban lãnh đạo Công ty cũng đồng ý, đó là Chủ tịch Tổ chức từ thiện Trọn vẹn ước mơ, và do đó chúng tôi vẫn có những chương trình tiếp nối. Tôi hy vọng rằng khi mình trở về và cống hiến cho sự nghiệp của công ty bảo hiểm Manulife, chia sẻ với các bạn thì các bạn cũng sẽ hiểu được điều đó, và chắc chắn sẽ có thêm nhiều người nữa đồng hành cùng với tôi trên con đường giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh qua tổ chức từ thiện của chúng tôi. Và tôi nghĩ rằng trong tương lai tôi sẽ có thể làm được nhiều hơn nữa khi tôi được sống tại Việt Nam. Nó phù hợp với câu nói là khi chúng ta tao tặng, nghĩa là chúng ta cũng sẽ được đón nhận.

PV: Cùng với hai vai trò chính như chị vừa nói là Giám đốc, trưởng bộ phận phát triển năng suất của Công ty Manulife, đồng thời là Chủ tịch Tổ chức từ thiện Trọn vẹn ước mơ, được biết chị còn có 1 vai rất thú vị là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, chị có những sáng tác rất hay trong suốt quá trình làm từ thiện. Nhân dịp năm mới này, chị có thể gửi tặng thính giả của Đài TNVN một ca khúc mà chị tâm huyết?

Chị Minh Hiếu:
Thật sự khi Đài VOV cho tôi được nói, tôi muốn chia sẻ rằng tôi rất yêu những người chiến sĩ Việt Nam. Điều mà tôi mong ước là một ngày nào đó sẽ được đến giao lưu và hát cho những người chiến sĩ, dù ở biên giới hay hải đảo. Đối với tôi, chiến sĩ cho dù ở trận địa nào đi nữa thì đều là những người cao quý và chịu hi sinh. Tôi mong trong dịp này, tôi có thể gửi đến các chiến sĩ biển đảo một ca khúc là Em vẫn có anh, đó là khi mùa xuân và hai vợ chồng những người chiến sĩ phải xa nhau. Qua không gian, họ vẫn cảm nhận được rằng họ yêu nhau trọn vẹn. Cái cảm ấy sẽ khiến cho họ không bao giờ thấy xa nhà…

PV: Xin cảm ơn chị Đỗ Minh Hiếu đã chia sẻ với Đài TNVN. (Quý vị có thể nghe bài hát "Em vẫn có anh" trong phần cuối của nội dung phỏng vấn) 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu