Về miền Tây thưởng thức trái ô môi

Chia sẻ
(VOV5) - Ô môi già chín, người ta dùng tre buộc móc sắt để hái trái. Trái vừa hái xong có mùi chan chát, ăn liền sẽ có vị gắt. Theo kinh nghiệm, người ta để mấy bữa cho ô môi "nhả” hết nắng ăn mới ngon...

(VOV5) - Khi gió bấc về lành lạnh cũng là lúc cây ô môi rụng hết lá và bắt đầu trổ bông, bông trổ trên cành dài mấy sải tay nhìn giống như hoa đào ở miền Bắc. Trái ô môi còn non có màu xanh lục, cho đến những cơn mưa mùa đổ hột, khoảng sau tiết thanh minh là trái chín. Vỏ trái ô môi cứng, màu nâu đen, có gân nổi ôm tròn từng khía chạy dài từ đầu đến cuối, cong như mảnh trăng lưỡi liềm. Ô môi già chín, người ta dùng tre buộc móc sắt để hái trái. Trái vừa hái xong có mùi chan chát, ăn liền sẽ có vị gắt. Theo kinh nghiệm, người ta để mấy bữa cho ô môi "nhả” hết nắng ăn mới ngon...

Về miền Tây thưởng thức trái ô môi - ảnh 1
Trái ô môi

Nghe nội dung chi tiết tại đây:


Theo Hai Miệt Vườn (Báo Dân Việt)

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu