Thơm ngậy thịt quay lá mác mật - đặc sản Lạng Sơn

Chia sẻ

Vịt quay và lợn quay Lạng Sơn có thể coi là món cỗ sang trọng trong dịp cưới của người Xứ Lạng. Vịt quay muốn ngon phải là giống vịt bầu Thất Khê. Giống vịt này vừa béo, vừa dầy thịt, xương nhỏ, thịt mềm. Từ kỹ thuật sơ chế tẩm ướp gia vị đến lúc quay để vịt vừa chín tới, tỏa mùi thơm ngậy của thịt vịt và lá mác mật, da vịt căng bóng, có màu vàng sẫm của mật ong là bí quyết riêng của người xứ Lạng. 

Thơm ngậy thịt quay lá mác mật - đặc sản Lạng Sơn - ảnh 1

Vịt quay và lợn quay Lạng Sơn có thể coi là món cỗ sang trọng trong dịp cưới của người Xứ Lạng. Vịt quay muốn ngon phải là giống vịt bầu Thất Khê. Giống vịt này vừa béo, vừa dầy thịt, xương nhỏ, thịt mềm. Từ kỹ thuật sơ chế tẩm ướp gia vị đến lúc quay để vịt vừa chín tới, tỏa mùi thơm ngậy của thịt vịt và lá mác mật, da vịt căng bóng, có màu vàng sẫm của mật ong là bí quyết riêng của người xứ Lạng...

Thơm ngậy thịt quay lá mác mật - đặc sản Lạng Sơn - ảnh 2


Khác với các nơi, thịt quay xứ Lạng được nhồi lá "mác mật" cùng với kỹ thuật quay đã tạo nên hương vị riêng. Lá "mác mật" thường mọc ở trên các núi đá, có mùi thơm đặc biệt, ăn ngọt, có vị chua mát, đem ngâm với ớt, tỏi, chanh rừng thành một món gia vị quý, thưởng thức một lần thật khó quên.

Bấm để nghe


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu