(VOV5) - Bánh khoái – Tôi không biết cái tên gọi mộc mạc ấy bắt đầu do ai đặt ra và có phải tên ban đầu là “bánh khói”, âm miền Trung đọc chệch thành bánh khoái không, nhưng tôi và bạn bè vẫn thường tự lý giải và cười với nhau rằng đây là thứ bánh làm từ nguyên liệu dân dã mà có sức hấp dẫn lớn, càng ăn càng “nghiện”, càng ăn càng “khoái” nên mới có tên gọi đó.
Quả thực như vậy, nguyên liệu làm bánh chỉ là bột nước xay từ gạo tẻ, rau bắp cải thái chỉ, rau cần non xanh cắt khúc và một chút tép riu đã được xào qua cho thơm mùi phưng phức nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một thứ bánh có hương vị quyến rũ lạ kỳ.
Người ăn cảm nhận được hương vị của bánh khoái không chỉ vì vị ngon vốn có của nó mà thưởng thức bánh khoái còn được xem như một thú ẩm thực. Nhấn để nghe âm thanh bài viết: