Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn

Nguồn: baodantoc
Chia sẻ
(VOV5) - Chỉ cần một mớ rong biển trộn với gia vị vừa ăn, vài cọng húng quế, đậu phộng giã nhỏ, chút hành khô phi mỡ thơm lừng, rưới thêm chút nước cốt chanh tươi… thế là đã xong món gỏi.

Rong biển là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), món gỏi rong biển được xem là rau xanh của biển cả, là một biến tấu hấp dẫn khi du khách bốn phương có dịp ghé đến đảo. Qua bài viết của Trung Kiên trên báo dân tộc, mời quý vị thưởng thức món gỏi rong biển Lý Sơn hấp dẫn này.

Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn - ảnh 1 Nguồn: baodantoc

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 
Gỏi rong biển, món ăn dân dã với những cọng rong xanh mướt vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Nhiều người mới lần đầu thưởng thức đã ưng ý ngay lập tức. Tuy nhiên, có những người mới thưởng thức lần đầu có thể sẽ chưa quen với mùi vị biển của món ăn này. Nhưng nhờ mùi của gia vị, rau, đậu phộng, hành phi sẽ làm át đi gần hết, rồi càng ăn khách sẽ càng thêm thích thú.

Gỏi rong biển, chỉ có mỗi những cọng rong tươi roi rói làm nguyên liệu chính. Rong biển sau khi vớt từ biển sẽ được ngâm và rửa sạch trong nước ngọt, sau đó sẽ được luộc lên và khi nào chuyển sang màu xanh, hết nhớt là đã chín. Chỉ cần luộc chín tới, rong biển giữ được độ dai giòn vừa phải.

Món gỏi rong biển được chế biến rất đơn giản. Nhiều nơi cầu kỳ làm gỏi rong biển với tôm thịt, sụn gà, bò khô… Tuy nhiên, chỉ cần một mớ rong biển trộn với gia vị vừa ăn, vài cọng húng quế, đậu phộng giã nhỏ, chút hành khô phi mỡ thơm lừng (cũng là cây nhà lá vườn Lý Sơn), rồi rưới thêm chút nước cốt chanh tươi… thế là đã xong món gỏi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu