Bánh sắn lọc

Chia sẻ
(VOV5) - Những vỉ bánh sắn lọc trong veo, trắng tinh, thoảng hương đồng đất dịu dàng, đằm thắm luôn gợi nhớ về một vùng quê thanh bình, yên ả trong tâm tưởng của mỗi người.
(VOV5) - Những vỉ bánh sắn lọc trong veo, trắng tinh, thoảng hương đồng đất dịu dàng, đằm thắm luôn gợi nhớ về một vùng quê thanh bình, yên ả trong tâm tưởng của mỗi người. Sắn thu hoạch về được cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, xắt lát, phơi khô rồi xay thành bột mịn. Bột sắn hòa với nước theo tỉ lệ nhất định rồi tráng thành những cái bánh mỏng, phơi khô trên vỉ sẽ thành bánh tráng sắn. Các cụ ở quê nói rằng bánh sắn lọc là một sự phát hiện tình cờ của người dân quê.

Bánh sắn lọc - ảnh 1
Bánh sắn lọc . (Ảnh: Tuoitre)



Nghe nội dung chi tiết tại đây

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu