Bánh coóc mò của dân tộc Tày

Chia sẻ
(VOV5) - Bánh coóc mò được làm từ loại nếp ngon nhất mà bà con vùng núi cao trồng trên nương nên hương vị của bánh rất  ngon, thơm, vị ngọt, dẻo, có thể ăn no mà không thấy ngán.
(VOV5) - Tiếng Tày coóc mò có nghĩa là sừng bò (coóc: sừng, mò: bò). Gọi thế vì bánh có hình chóp nhọn, trông giống sừng bò. Bánh làm bằng gạo nếp, gói bằng lá chuối hoặc lá dong, không nhân. Bánh coóc mò được làm từ loại nếp ngon nhất mà bà con vùng núi cao trồng trên nương nên hương vị của bánh rất  ngon, thơm, vị ngọt, dẻo, có thể ăn no mà không thấy ngán.


Bánh coóc mò của dân tộc Tày - ảnh 1


Nghe nội dung chi tiết tại đây:



Theo Tuổi trẻ Online

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu