Ý kiến của bạn nghe đài thân thiết với các chương trình của VOV; giới thiệu về tem bưu chính

Chia sẻ
(VOV5) - Thính giả cũng chia sẻ khá nhiều ý kiến, mong muốn được tìm hiểu về nhiều nội dung như tem bưu chính Việt Nam, các nước ASEAN đầu tư vào Việt Nam và các món ăn làm từ miến.

Hộp thư thính giả là một điểm hẹn của tất cả thính giả, những người nghe đài sóng ngắn và ở đó các bạn giới thiệu những chủ đề mà chúng tôi quan tâm."  Đó là tâm sự của thính giả Juan Franco Crespo, ở Tây Ban Nha. Thính giả cũng chia sẻ khá nhiều ý kiến, mong muốn được tìm hiểu về nhiều nội dung như tem bưu chính Việt Nam, các nước ASEAN đầu tư vào Việt Nam và các món ăn làm từ miến.

Nghe âm thanh tại đây:

Tuần qua, các chương trình tiếp tục nhận được khá nhiều thư của thính giả gửi về chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập. Chúng tôi trích đăng thư của một số thính giả Ấn Độ là những bạn nghe đài thân thiết với các chương trình. Thính giả Sharma viết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết VOV kỉ niệm 72 năm ngày thành lập. Các chương trình của VOV cung cấp thông tin về tin tức, âm nhạc, ẩm thực, doanh nghiệp, văn hóa Việt Nam cho các thính giả với 12 thứ tiếng khác nhau. Cảm ơn vì công việc đầy tự hào của các bạn”.

Còn thính giả Amir Jameel chia sẻ trong thư của mình như sau: “Trong suốt 72 năm qua, VOV đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu Việt Nam tới thế giới. Giờ đây VOV là một trong những đài phát thanh tốt nhất.  Thính giả của VOV đang ngày càng tăng. Tôi và câu lạc bộ nghe đài chúc mừng các bạn nhân dịp 72 năm thành lập.

Khá nhiều thư của thính giả ở nước ngoài cũng bày tỏ cảm xúc và ý kiến đóng góp về các bài viết trong các chương trình phát thanh. Cụ thể như thính giả Walyo Ibm, ở Indonesia, cho biết rất thích bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập.  Thính giả Jose Ignacio, ở Tây Ban Nha lại rất thích phóng sự về tác giả cuốn bút ký "Nơi ấy - Tây Ban Nha". Thính giả Juan Franco Crespo, ở Tây Ban Nha chia sẻ không bao giờ bỏ sót là chuyên mục Hộp thư thính giả bởi đây như là một điểm hẹn của tất cả thính giả, những người nghe đài sóng ngắn và ở đó các bạn giới thiệu những chủ đề mà chúng tôi quan tâm."  

Quý thính giả thân mến! Các tin bài trong các chương trình phát thanh và đăng tải trên trang web kịp thời nhận được những phản hồi của thính giả từ các nơi. Nhiều bạn nghe đài trong nước bày tỏ tâm đắc với khá nhiều chuyên mục của các chương trình phát thanh vì cung cấp cho thính giả một cái nhìn khá toàn diện về đất nước và con người Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu mà các thính giả mong muốn. Hàng ngày, chương trình còn cập nhật khá nhiều bài, vở tin tức và ảnh về cuộc sống và sinh hoạt của người Việt xa xứ từ các phóng viên, CTV từ các nước Nga, Nhật, Lào, Campuchia, Sec, Đức, Hy Lạp, Algirery.. gửi về, cùng với đó là một số lượng khá thư và qua facebook của các thính giả từ Sec, Ba Lan, Anh, Pháp, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, …

Quý thính giả thân mến! Tuần qua, chương trình nhận được khá nhiều thư của thính giả nhờ giải đáp một số vấn đề quan tâm. Câu hỏi của thính giả từ Indonesia, chương trình xin thông tin: Trong 8 nước ASEAN có đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, thì Singapore, Malaysia và Thái Lan đang là 3 quốc gia có tổng vốn đầu tư lớn nhất.Hiện nay, các nhà đầu tư ASEAN đã đầu tư vào 18 trong tổng số 21 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân, có mặt tại 56 địa phương của Việt Nam. TPHCM đứng thứ nhất về thu hút dự án của khối ASEAN với gần 1200 dự án.

Về câu hỏi của thính giả Ngô Huy từ Trung Quốc muốn biết về tem bưu chính của Việt Nam, chương trình xin giải đáp như sau: Trong lịch sử ra đời và phát triển, tem Bưu chính Việt Nam luôn luôn gắn liền với lịch sử và cuộc sống, ghi lại dấu ấn của từng thời kỳ. Bộ tem bưu chính đầu tiên mang Quốc hiệu Việt Nam có in chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ bộ tem đầu tiên đến nay, Bưu chính Việt Nam đã có hàng trăm bộ tem, hàng ngàn con tem khác nhau thuộc mọi thể loại, mọi đề tài từ việc thể hiện các loại trang phục truyền thống của người Việt, của các dân tộc, tới những bộ tem về hình ảnh đất nước, con người và các vật dụng trong đời sống hàng ngày và các loại hình nghệ thuật của Việt Nam…

Thính giả người Đức hỏi: miến chế biến thành những món ăn gì? Chúng tôi xin trả lời: trong ẩm thực Việt, miến là món ăn dễ làm, dễ chế biến và có hương vị đặc trưng khi kết hợp cùng một số thực phẩm khác. Có thể kể đến như miến trộn, miến xào với tôm, thịt, hoặc miến nấu với gà, lươn, cua…Miến cũng có thể dùng để làm nhân cùng với tôm, thịt, trứng trong một số món ăn như nem rán, mực nhồi thịt... Đặc biệt,  miến nấu măng  là một món ăn mà bất kỳ gia đình Việt Nam nào cũng có trong ngày lễ, Tết và là bữa sáng tiện lợi cho người Việt.

Quý thính giả thân mến! Rất mong quý vị tiếp tục đón nghe chương trình và gửi thư, bài vở cho  chúng tôi theo địa chỉ: Chương trình phát thanh Dành cho đồng bào VN ở xa Tổ quốc, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài TNVN, 45 Bà Triệu, Hà Nội.

Điện thoại: 84. 24. 38 252 070                       

Hộp thư điện tử: vietkieuvov@gmail.com      vovworld@vov.org.vn

Chương trình cũng được phát trực tuyến qua trang web www.vovworld.vn vào lúc: 0h-1h (giờ Hà Nội) tức từ 17h đến 18h (giờ quốc tế). Để tiện theo dõi các chương trình của chúng tôi từ điện thoại di động, quý thính giả có thể tải ứng dụng vov media xuống điện thoại di động; sử dụng hệ điều hành android hoặc IOS và chọn nghe VOV5. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những cánh thư sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu