Thính giả đóng góp ý kiến về các chương trình của đài TNVN; thông tin về ý nghĩa của bánh Trung Thu

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần qua, chương trình nhận được thư của thính giả trong nước và nước ngoài đóng góp ý kiến và  nhận xét về các chương trình trên sóng phát thanh. 

Tuần qua, chương trình nhận được thư của thính giả trong nước và nước ngoài đóng góp ý kiến và  nhận xét về các chương trình trên sóng phát thanh. Thính giả cũng quan tâm về nhiều nội dung, trong đó có ý nghĩa của bánh Trung Thu đối với người Việt.

Nghe âm thanh tại đây:

Chào quý vị và các bạn,

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Đài TNVN, nhiều thính giả trong nước và nước ngoài gửi thư chúc mừng. Chúng tôi xin trích đăng nội dung những lá thư nhận được. Thính giả Thu Hiền, sống 40 năm tại Đức, sau khi nghe bài viết về con gái chị, cô bé Huyền Anh của phóng viên Lan Phương đã gửi những dòng tâm sự đầy xúc động: thật quý giá biết bao khi được nghe Đài TNVN với các chương trình cuốn hút. Nhất là giọng đọc xã luận của Kiên Cường, Việt Khoa… rồi các chương trình ca nhạc, dân ca, chèo, thơ, đọc truyện đêm khuya, in sâu vào lòng người. Xa  Tổ Quốc đã 40 năm, nhưng tôi vẫn theo dõi các chương trình vì đây là động lực để chúng tôi và các thế hệ con cháu hướng về quê hương.

Thính giả Paul Walker biết đến chương trình tiếng Anh của Đài TNVN từ năm 2015 và từ đó chương trình đã dần trở nên quen thuộc với anh. Anh tâm sự với phóng viên đài TNVN thường trú tại Mỹ như sau: “ Đài TNVN (VOV) đã trở thành người bạn đồng hành của hàng triệu thính giả trong và ngoài nước. Trong thành công của VOV có sự đóng góp to lớn của các chương trình đối ngoại, nơi đã thực sự trở thành cầu nối giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Các thính giả chương trình tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm thành lập VOV. Thính gỉa Karl Heinz, ở Đức, gửi thư với nội dung: "Tôi nghe chương trình hàng ngày vì tôi rất thích các vấn đề chính trị." Thính giả Hugo Longhi, ở Argentina, viết: "Cách  đây khá lâu tôi xem trên trang web của VOV video Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập. Đó là một tư liệu lịch sử quý báu mà các bạn đã gìn giữ suốt nhiều năm qua."

Từ Vientiane, Lào, thính giả Soumaly viết: "Tôi rất quan tâm đến các tin tức giữa Việt Nam và Lào. Gần đây nhất, trên trang web của các bạn, tôi đã được xem phóng sự ảnh, video về Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 do VOV tổ chức.  Một số thính giả của chương trình tiếng Pháp gửi thư cảm ơn chương trình đã có những bài viết hay, hấp dẫn cho thính giả. Các thính giả chương trình tiếng Anh nhận xét ứng dụng VOV Media có giao diện đẹp, chất lượng chương trình nghe qua ứng dụng tốt.

Quý thính giả thân mến! trang web của vov5 rực rỡ sắc màu, âm thanh, nhất là màu đỏ của cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam. Các phóng viên, cộng tác viên thường xuyên gửi tin, bài và ảnh về các hoạt động kỷ niệm tại các nước, đại lễ Vu Lan cũng như nhiều chương trình văn hóa khác của cộng đồng người Việt. Phóng viên Mỹ Bình với  tin Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và bắc Lào kỷ niệm 72 năm Quốc khánh, công bố tác phẩm biên dịch “Hồ Chí Minh toàn tập”; Phóng viên Bùi Hùng với tin Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9, Đại lễ vu Lan báo hiếu và kỷ niệm Quốc khánh tại Cộng hòa Sec của Hữu Bình và Văn Huy; Phóng viên Ngọc Thạch với bài nhà hàng mang tên Hồ Chí ở Ai Cập. Các thính giả quen thuộc từ Pháp, từ Anh, từ Đài Loan (Trung Quốc), từ Mỹ thường xuyên thông tin với các biên tập viên của Chương trình. Nhiều thính giả gửi ý kiến nhận xét về tin bài trên trang web mục khách mời, người Việt muôn phương, sắc màu dân tộc. Những yêu cầu được giải đáp chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia để đáp ứng yêu cầu của quý vị và các bạn.

Quý thính giả thân mến! Một mùa Trung Thu lại sắp đến. Tết Trung thu còn gọi là Tết đoàn viên. Nhiều thính giả ở nước ngoài muốn được nghe giới thiệu về bánh Trung Thu trong ngày rằm tháng 8 vì không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh. Chương trình xin được chia sẻ thông tin: Bánh Trung thu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau đó,  được truyền bá đến Việt Nam. Cứ đến ngày Rằm tháng 8, người dân Việt  mua những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh về để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức. Tặng nhau bánh trung thu vào dịp này với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Ở Việt Nam, hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng mang hương vị, hình dáng của đất trời, vị ngọt ngào yêu thương và gắn kết của con người. Nếu tới Việt Nam vào dịp này, các bạn đừng quên dành chút thời gian mua và thưởng thức bánh Trung Thu.

Quý thính giả thân mến! Rất mong quý vị tiếp tục đón nghe chương trình và gửi thư, bài vở cho  chúng tôi theo địa chỉ: Chương trình phát thanh Dành cho đồng bào VN ở xa Tổ quốc, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài TNVN, 45 Bà Triệu, Hà Nội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Khuê Bích

Tôi có thói quen nghe vov1, nhất là chương trình thời sự 6h, 12h, 18h, 21h30. Tôi xin góp ý: vov1 nên nâng cấp phát thanh viên, ví đây là chương trình có yd nghĩa... Xem thêm