Nhạc sĩ Lê Thống Nhất với những hoài niệm tuổi học trò

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Là một nhà giáo, nhạc sĩ Lê Thống Nhất đã cho ra đời những tác phẩm âm nhạc chất chứa cảm xúc của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên đã từng ngồi trên ghế nhà trường.

Tháng 6 đến, là khi các cô cậu học trò chia tay bạn bè, tạm biệt mái trường thân yêu. Biết bao kỷ niệm của thời học sinh ngây thơ, trong sáng sẽ là hành trang cùng những người trẻ bước vào chặng đường mới phía trước…

BTV Bảo Trang trò chuyện với Tiến sĩ, thầy giáo, nhạc sĩ Lê Thống Nhất - nguyên là giáo viên của Trường Đại học Vinh về chùm ca khúc viết với chủ đề mùa hè và mái trường của ông.
Nhạc sĩ Lê Thống Nhất với những hoài niệm tuổi học trò - ảnh 1Nhà giáo, nhạc sĩ Lê Thống Nhất (bên trái) với ca sĩ Quang Luyến - người thể hiện ca khúc Tất cả đã xa rồi, Lê Thống Nhất phổ thơ Hoàng Nhuận Cầm
Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 
Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, nhạc sĩ Lê Thống Nhất liên tục được giải ca khúc: Giải A Trung ương Đoàn, Giải Khuyến khích Hội đồng Đội Trung ương, và ra mắt một số ca khúc được nhiều người yêu thích như Câu hát Việt Nam, Chạm vào miền kí ức, Với Cha nơi xa... Đặc biệt, ông vừa chính thức giới thiệu ca khúc "Người quan họ nào quên" mang âm hưởng dân ca quan họ - ca khúc thứ 9 chủ đề chống dịch covid 19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu