Kiều bào gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng

Chia sẻ
(VOV5) - Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng,mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hòa chung tình cảm, niềm tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong nước hướng về thành công của Đại hội XIII của Đảng, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Kiều bào gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng - ảnh 1Không khí chào mừng Đại hội XIII của Đảng diễn ra sôi nổi ở nhiều cơ quan, công sở, các khu di tích lịch sử, địa chỉ văn hóa. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Ông Lưu Thanh Dũng, kiều bào ở Pháp (nguyên Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp), cho biết cộng đồng kiều bào luôn tin tưởng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ luôn giữ vững độc lập, tự chủ, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ - Đây là điều mong muốn lớn nhất của những người Việt ở nước ngoài khi hướng về Tổ quốc.

Từ Liên bang Nga, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg, cho biết là người luôn theo dõi tình hình đời sống, chính trị Việt Nam, bà thấy rất tự hào về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 như nền kinh tế ổn định, đạt tăng trưởng gần 3%, đảm bảo an ninh xã hội, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19. Những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam sau những năm đổi mới đã nâng tầm uy tín quốc gia, giúp Việt Nam ngày càng đóng vai trò và có vị thế ngày càng quan trọng không chỉ ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà còn cả trên thế giới. 

Tin tưởng vào thành công của Đại hội XIII, ông Nguyễn Quốc Phương - Phó Trưởng Ban Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đặt nhiều kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo Đảng, Nhà nước “tài đức vẹn toàn”, lãnh đạo đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Ông Nguyễn Quốc Phương bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước sẽ có thêm nhiều chính sách phù hợp, tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng kiều bào ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, để mọi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước được tự hào với “dòng máu Việt”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu