Cuba và Ấn Độ đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba cũng bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, bà Irmina Perojo nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới.

Cuba và Ấn Độ đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Trong cuộc trả lời phỏng vấn TTXVN về những nỗ lực của Việt Nam trong năm 2020 để thực hiện nhiệm vụ kép, phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, xã hội, cũng như công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, bà Irmina Perojo đánh giá thành công của Việt Nam trong kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh là nhờ sự hội tụ của trí tuệ và tinh thần sáng suốt của Đảng, sự quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc giữ gìn sức khỏe cho người dân. Đó cũng là nhờ Chính phủ đã kịp thời đưa ra những biện pháp phù hợp cho từng giai đoạn, sự gắn kết giữa thể chế nhà nước với các bộ, ngành, tính kỷ cương và sự hợp tác không thể thiếu của toàn xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19 tại một quốc gia có tới 97 triệu dân.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đẩy mạnh hội nhập kinh tế và hoàn thành xuất sắc vai trò thúc đẩy hòa bình và đa phương hóa trên thế giới. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba cũng bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ dẫn dắt đất nước tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Về phần mình, ông Pallab Sengupta, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam liên tiếp giành thắng lợi trước thực dân Pháp, đế quốc Nhật và đế quốc Mỹ. Trong quá trình lãnh đạo nhân dân giải phóng và kiến thiết đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành đại diện thực sự của dân tộc Việt Nam.

Tất cả các Đại hội Đảng đều trở thành những sự kiện mang tính bước ngoặt đối với đất nước, đóng vai trò tối quan trọng trong việc hoàn thiện các chiến lược cho cách mạng Việt Nam cũng như các kế hoạch phát triển đất nước.

Mọi thành tựu của Việt Nam ngày nay đều là kết quả của những đóng góp to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc hoạch định, chỉ đạo và áp dụng những chiến lược phù hợp cho sự phát triển toàn diện đất nước, khắc phục tình trạng đói nghèo, mù chữ, kém phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu