Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được dư luận ở Nga hết sức quan tâm

Chia sẻ
(VOV5) - Bài viết mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập những đặc điểm cụ thể của việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, vấn đề đang được dư luận ở Nga hết sức quan tâm.

Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” không những được dư luận trong nước đặc biệt quan tâm, mà các học giả quốc tế cũng hết sức chú ý.

Xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được dư luận ở Nga hết sức quan tâm - ảnh 1Giáo sư, Tiến sĩ khoa học lịch sử Vladimir Kolotov - Ảnh: TTXVN

Theo Giáo sư, Tiến sĩ khoa học lịch sử Vladimir Kolotov thuộc trường Đại học tổng hợp Saint Petersburg, bài viết mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập những đặc điểm cụ thể của việc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, vấn đề đang được dư luận ở Nga hết sức quan tâm.

Giáo sư Vladimir Kolotov nêu rõ trong bài viết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ ý kiến trên tinh thần xây dựng về những cải cách không thành công diễn ra ở Liên Xô, dẫn đến sự sụp đổ của nhà nước Xô Viết. Tổng Bí thư cũng đã thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của thiết chế dân chủ theo công thức "dân chủ tự do" mà phương Tây quảng bá, trong đó hệ thống quyền lực vẫn chủ yếu thuộc về thiểu số giàu có và phục vụ cho lợi ích của các tập đoàn tư bản lớn, dẫn tới "dân chủ chỉ là hình thức, trống rỗng mà không thực chất”. Bên cạnh đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã nêu ra những vấn đề mà Việt Nam hiện đại phải đối mặt và cách khắc phục.

Chuyên gia Nga đặc biệt tâm đắc với ý kiến của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam về việc cần quan tâm đến hiệu quả công việc, chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và loại bỏ những người không xứng đáng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu