Việt Nam và LB Nga thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo

Chia sẻ

Việt Nam và LB Nga thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo - ảnh 1Đoàn công tác làm việc với Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga do Thứ trưởng Konstantin Mogilevskyi dẫn đầu. Ảnh: TTXVN phát

(VOV5) - Hôm qua (16/04), tại Moscow (Nga), đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Hiệu trưởng các trường đại học của Việt Nam, do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu, gặp và làm việc với các quan chức Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, do Thứ trưởng Konstantin Mogilevskyi dẫn đầu. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi hoàn thiện và tiến tới ký hiệp định mới về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển hoạt động của phân viện Pushkin tại Việt Nam, cũng như phát triển liên minh các trường đại học giữa Việt Nam và LB Nga, thống nhất thúc đẩy hợp tác giữa các giảng viên cũng như hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu giữa hai nước.

Việt Nam và LB Nga thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo - ảnh 2Lãnh đạo Đại học nghiên cứu quốc gia “Trường Kinh tế Cao cấp” (HSE) và Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TTXVN

Phía Nga cho biết đang xem xét việc cấp thí điểm vài chục suất học bổng toàn phần, gồm cả vé máy bay và bảo hiểm, cho lưu học sinh Việt Nam sang LB Nga học tập trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin (IT)… trên cơ sở tuyển chọn qua các kỳ thi Olympic. Phía Việt Nam cũng thông báo cấp 75 chỉ tiêu học bổng cho du học sinh Nga sang Việt Nam học tập trong năm nay.

Cũng trong ngày hôm qua (16/04), đoàn công tác do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đã tới thăm vào làm việc tại các trường đại học hàng đầu của LB Nga là Đại học nghiên cứu quốc gia "Trường Kinh tế Cao cấp" (HSE) và Đại học Hàng không Moscow (MAI).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu