Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo là cơ hội hữu ích cho hai Quốc hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác thực hiện vai trò của cơ quan lập pháp về chính sách và xây dựng pháp luật.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức CHDCND Lào, chiều 16/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đồng chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế, chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19.

Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19  - ảnh 1Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế, chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Hai Chủ tịch Quốc hội Lào và Việt Nam nhất trí cho rằng, hội thảo là cơ hội hữu ích cho hai Quốc hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác thực hiện vai trò của cơ quan lập pháp về chính sách và xây dựng pháp luật nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội quốc gia sau đại dịch COVID-19 theo tình hình và điều kiện thực tiễn của mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là hội thảo đầu tiên trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội vừa được ký kết vào sáng 16/5 và cho biết, Quốc hội Việt Nam đã chuẩn bị 9 bài tham luận và lựa chọn 2 bài trình bày tại hội thảo. Đây là những nội dung quan trọng, thiết thực, đóng góp lớn đối với tiến trình phục hồi và phát triển nền kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch COVID-19  - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đồng chủ trì Hội thảo. Ảnh: TTXVN

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan, các cơ quan Quốc hội hai nước đã chia sẻ những tham luận về kế hoạch phục hồi kinh tế, xã hội sau đại dịch, tác động của dịch COVID-19 và một số gợi ý chính sách về bảo đảm an sinh xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu