Việt Nam và Australia phát triển quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững. 

Đó là khẳng định của ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tại buổi làm việc với bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Việt Nam và Australia phát triển quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo - ảnh 1Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (phải) và bà Robyn Mudie tại buổi tiếp ngày 13/5 - Ảnh: Ngũ Hiệp

Đại sứ Robyn Mudie khẳng định Australia là đối tác tin cậy của Việt Nam.Đại sứ chia sẻ những kết quả tốt đẹp của Chương trình Aus4Innovation và nhấn mạnh việc Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia  quyết định tăng ngân sách cho Giai đoạn 1 của Chương trình Aus4Innovaiton thêm 3,5 triệu đô la Australia, nâng tổng ngân sách Chương trình lên 13,5 triệu đô la Australia giai đoạn 2017-2022, đồng thời, tái khẳng định việc triển khai Giai đoạn 2 của Chương trình đến năm 2035.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định hợp tác và hội nhập quốc tế là một trong các giải pháp quan trọng giúp Việt Nam nhanh chóng nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học và công nghệ. Với định hướng đó, Australia là một trong các đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong hợp tác về khoa học - công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực đổi mới sáng tạo. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu