Việt Nam ủng hộ giải quyết hòa bình trong các tranh chấp quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Đoàn Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm tích cực của Việt Nam trong xử lý các vấn đề đối ngoại.

Ngày 29/11, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và một số nhà nghiên cứu, thực hành luật pháp quốc tế của Việt Nam tham dự trực tuyến Hội nghị thường niên Tổ chức tư vấn pháp lý Á - Phi (AALCO) lần thứ 59 tại Hongkong (Trung Quốc). 

Việt Nam ủng hộ giải quyết hòa bình trong các tranh chấp quốc tế - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị thường niên Tổ chức tư vấn pháp lý Á-Phi (AALCO) lần thứ 59. Ảnh: Tuấn Anh/ baoquocte.vn

AALCO là tổ chức quốc tế liên chính phủ được thành lập năm 1956 trong Phong trào không liên kết của châu Á và châu Phi, gồm 47 quốc gia thành viên. Hội nghị thường niên AALCO năm nay diễn ra từ 29/11-1/12/2021.

Tham dự hội nghị, đoàn Việt Nam phát biểu tại các đề mục theo hướng thúc đẩy và đề cao luật pháp quốc tế, tôn trọng pháp quyền ở cấp độ quốc tế; ủng hộ giải quyết hòa bình trong các tranh chấp quốc tế. Đoàn Việt Nam cũng chia sẻ những kinh nghiệm tích cực của Việt Nam trong xử lý các vấn đề đối ngoại cũng như quan điểm của Việt Nam với tiến trình pháp điển hóa và phát triển tiến bộ luật pháp quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu