Việt Nam ủng hộ Chính phủ Syria và phe đối lập đàm phán

Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 18/9 đã tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hằng tháng về tình hình chính trị tại Syria. 

 Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì đàm phán và đối thoại xây dựng giữa Chính phủ Syria và phe đối lập, trong đó cần sớm đạt thống nhất về chương trình nghị sự để tiến hành các phiên họp tiếp theo.

Việt Nam ủng hộ Chính phủ Syria và phe đối lập đàm phán  - ảnh 1

 Đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham dự cuộc họp trực tuyến về vấn đề Syria. Ảnh: TTXVN

Đại sứ khẳng định giải pháp duy nhất cho hoà bình và ổn định tại Syria là giải pháp chính trị do người dân Syria dẫn dắt và làm chủ, phù hợp với luật pháp quốc tế trên cơ sở bảo đảm tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Theo đó, Đại sứ nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì an ninh, ổn định lâu dài để phục vụ đàm phán, tăng cường các nỗ lực ngoại giao hỗ trợ cho tiến trình chính trị và duy trì sự giúp đỡ cho Syria trước những khó khăn, thách thức về kinh tế-xã hội, nhân đạo và phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Tình hình an ninh tại Syria tuy ổn định hơn trước, nhưng vẫn còn những diễn biến đáng lo ngại, trong đó có các vụ việc bất ổn về an ninh tại vùng Tây Bắc và một số khu vực khác ở Syria, căng thẳng giữa Nga và Mỹ tại Đông Bắc Syria, các vụ không kích được cho là của Israel vào một số vị trí ở Syria.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu