Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kinh doanh và đầu tư ASEAN 2015

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 10 năm qua, Việt Nam đã tập trung nhiều hơn vào sự phát triển bền vững, cố gắng ít sử dụng năng lượng có nguồn gốc từ than đá, và yêu cầu các doanh nghiệp chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường. 

(VOV5) - Hội nghị Cấp cao kinh doanh và đầu tư Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN 2015 diễn ra trong hai ngày 20 và 21/11 bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Kuala Lumpur, Malaysia nhằm thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Cẩm Tú cho rằng phát triển bền vững là một vấn đề ngày càng quan trọng mà Cộng đồng Kinh tế nên chú trọng. Trong 10 năm qua, Việt Nam đã tập trung nhiều hơn vào sự phát triển bền vững, cố gắng ít sử dụng năng lượng có nguồn gốc từ than đá, và yêu cầu các doanh nghiệp chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường. Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải dành thời gian và công sức vào chương trình giáo dục người dân trên toàn ASEAN, đặc biệt là những người tham gia vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, về những lợi ích mà Cộng đồng Kinh tế ASEAN mang lại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu