Việt Nam là hình mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Ngoại giao Mozambique Verónica Nataniel mong Việt Nam tiếp tục chia sẻ thành công để giúp Mozambique tiến nhanh hơn trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Việt Nam đã đảm nhiệm rất thành công vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020 cũng như đóng góp một cách tích cực và hiệu quả trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó bao gồm những sáng kiến thiết thực đối với hòa bình và an ninh tại châu Phi.

Việt Nam là hình mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội - ảnh 1  Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng và cán bộ Đại sứ quán giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ FACIM tại Mozambique. - Ảnh minh họa: Đình Lượng/TTXVN.

Phát biểu trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng hôm 23/11 ở thủ đô Maputo, Bộ trưởng Ngoại giao Mozambique Verónica Nataniel mong Việt Nam tiếp tục chia sẻ thành công để giúp Mozambique tiến nhanh hơn trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng Nataniel cũng đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong thời gian qua, coi Việt Nam là hình mẫu cần học hỏi trong công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội.

Khẳng định Mozambique luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, bà Nataniel mong hai nước tiếp tục thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác gắn bó nhiều mặt trong thời gian tới, đặc biệt trong công tác trao đổi chuyên gia về nông nghiệp, giáo dục và y tế; mong Việt Nam tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp sang đầu tư tại Mozambique.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu