Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) -  Chiều 14/09, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Hayashi Nobumitsu, Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ ưu tiên của Việt Nam về thu hút các nguồn lực nhằm tăng trưởng bền vững, nhất là trong đổi mới sáng tạo và khoa học – công nghệ, đa dạng hóa các chuỗi cung ứng, thích ứng với biển đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, phát triển ngành sản xuất trang thiết bị liên quan đến chuyển đổi năng lượng tái tạo.

Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp Nhật Bản - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Hayashi Nobumitsu, Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đề nghị JBIC hỗ trợ Việt Nam về tham vấn chính sách, tài chính trong đó có cơ chế ưu tiên cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản vay với lãi suất ưu đãi để đầu tư trong các lĩnh vực trên.

Về phần mình, Thống đốc ngân hàng JBIC Hayashi Nobumitsu đánh giá cao Việt Nam đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, nhất là ổn định giá xăng dầu, duy trì đà tăng trưởng tốt, có thị trường tiêu thụ tiềm năng; đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp Nhật Bản và là đối tác ưu tiên số 1 của JBIC. JBIC cam kết sẽ tích cực đồng hành, hợp tác với Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu