Việt Nam kêu gọi Israel ngừng việc mở rộng các khu định cư

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh các sáng kiến và biện pháp hướng tới một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng đối với vấn đề Palestine.

Ngày 29/09, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức họp về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Tại cuộc họp, nhiều nước ủy viên Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Israel tiếp tục mở rộng các khu tái định cư và phá hủy nhà cửa của người Palestine tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng, vi phạm Nghị quyết 2334 của Hội đồng bảo an.

Một số nước lên án các hành động bạo lực trong thời gian qua, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế các hành động bạo lực, đơn phương có thể làm phức tạp thêm tình hình. 

Việt Nam kêu gọi Israel ngừng việc mở rộng các khu định cư - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, phát biểu tại phiên họp ngày 29/9/2020 -  Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, bày tỏ quan ngại sâu sắc về những khó khăn toàn diện mà người dân Palestine đang phải đối mặt, trong đó có tác động của đại dịch COVID-19 và tình hình nhân đạo; kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ cho người dân Palestine vượt qua khó khăn. Đại sứ cũng kêu gọi Israel ngừng phá dỡ và tịch thu tài sản của người Palestine, thực hiện các nghĩa vụ theo luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc, trong đó có nghị quyết 2334 của Hội đồng bảo an.

Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh các sáng kiến và biện pháp hướng tới một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng đối với vấn đề Palestine. Đại sứ cũng khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam ủng hộ giải pháp hai nhà nước để thành lập một Nhà nước Palestine độc lập cùng tồn tại hòa bình với Nhà nước Israel. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu