Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Kazakhstan

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên đã trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với đảng “Nur Otan”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Kazakhstan - ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng và các thành viên trong đoàn

Từ ngày 16 - 18/09, Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Việt Nam do Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, dẫn đầu, có chuyến thăm làm việc tại CH Kazakhstan. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có các cuộc gặp làm việc với lãnh đạo cấp cao của đảng cầm quyền, Chính phủ và Quốc hội Kazakhstan. 

Tại các cuộc hội đàm, tiếp xúc, hai bên đã trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với đảng “Nur Otan” cầm quyền của Kazakhstan nói riêng và quan hệ giữa hai nước nói chung trong thời gian tới.

Hai bên khẳng định Việt Nam và Kazakhstan có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp; hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư có chuyển biến tích cực, tuy nhiên kim ngạch thương mại song phương chưa tương xứng với tiềm năng của cả hai nước. Hai bên nhất trí nỗ lực hơn nữa, tập trung khai thác thế mạnh cũng như nhu cầu của nhau.

Trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thông báo cho phía Kazakhstan về tình hình và những diễn biến phức tạp trên Biển Đông hiện nay, khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Phía Kazakhstan bày tỏ quan ngại về những diễn biến trên Biển Đông, chia sẻ lập trường giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và của Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu