Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam.

Chiều 10/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Robert Kaproth. 

Tại đây, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện phát triển thực chất và hiệu quả. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Bình tiếp ông Robert Kaproth- Ảnh Tuoitre

Khẳng định kinh tế - thương mại luôn là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Bình nêu rõ Việt Nam rất quan tâm chỉ đạo tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ kinh doanh tại Việt Nam, xem xét tích cực khả năng thúc đẩy các dự án hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. 

Phó Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ ông Robert Kaproth trao đổi về một số vấn đề ưu tiên trong chính sách kinh tế của Hoa Kỳ nói chung và trong quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam nói riêng, tình hình và triển vọng kinh tế khu vực, chính sách vĩ mô và ngoại hối của một số đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu