Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng điện đàm với Tổng thống Sri Lanka

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 14/6, từ Hà Nội, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng có cuộc điện đàm với Tổng thống Sri Lanka Nandasena Gotabaya Rajapaksa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Sri Lanka; nhấn mạnh ý nghĩa cách đây đúng 110 năm, người thanh niên Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt chân đến Sri Lanka trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng điện đàm với Tổng thống Sri Lanka - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Sri Lanka  Nandasena Gotabaya Rajapaksa. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy, gặp gỡ và trao đổi cấp cao và các cấp, đề nghị các cơ quan hai nước phát huy các cơ chế hiện có, thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế, thương mại, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh, khoa học công nghệ, văn hóa giáo dục … cũng như tiếp tục hợp tác chặt chẽ tham vấn, ủng hộ lẫn nhau trong các tổ chức khu vực và quốc tế.

Tổng thống Nandasena Gotabaya Rajapaksa khẳng định Sri Lanka mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ và luôn sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong các diễn đàn quốc tế. Tổng thống Nandasena Gotabaya Rajapaksa nhấn mạnh mối quan hệ nồng ấm và được thử thách qua thời gian giữa Sri Lanka và Việt Nam được các nhà lãnh đạo hai nước vun đắp và không ngừng phát triển tốt đẹp; mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác để cùng vượt qua những thách thức hiện nay như dịch bệnh, biến đổi khí hậu và mở rộng những lĩnh vực hợp tác mới để phục hồi kinh tế trong giai đoạn hậu dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu