Tiếp tục tạo cơ chế đào tạo, bồi dưỡng cho các đại biểu Quốc hội trẻ

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ của Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Quốc hội khóa XIV (2016-2021).

Tại hội nghị, các ý kiến khẳng định: Đại biểu Quốc hội trẻ đóng góp một phần không nhỏ, vào thành công trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của Quốc hội khóa 14, khẳng định được vị trí, vai trò của thế hệ trẻ Việt Nam trong cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Quốc hội, nhân dân và cử tri cả nước. Tuy nhiên, các đại biểu cũng bày tỏ cần phải nỗ lực học hỏi nhiều hơn.

Tiếp tục tạo cơ chế đào tạo, bồi dưỡng cho các đại biểu Quốc hội trẻ - ảnh 1Ảnh minh họa. quochoi.vn

Đại biểu Ngàn Phương Loan, đoàn Lạng Sơn, cho biết: "Tôi thấy rằng các yếu tố như về dân tộc, giới tính, độ tuổi, có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của từng đại biểu. Vì vậy, tôi xin kiến nghị với lãnh đạo Quốc hội tiếp tục tạo cơ chế đào tạo, bồi dưỡng cho các Đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số, các đại biểu Quốc hội nữ, các đại biểu Quốc hội trẻ tuổi để có cơ hội rèn luyện góp thêm đóng góp thêm nhiều hơn nữa cho hoạt động chung của Quốc hội."

Đại biểu Tô Thị Quỳnh Giao, đoàn Kiên Giang, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, tạo cơ hội hỗ trợ cho tuổi trẻ Việt Nam phát huy vai trò tiên phong trong tất cả các hoạt động vì cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu