Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang chậm nhất ngày 30/9 phải kiểm soát được dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, mặc dù các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang đã có nhiều cố gắng, song diễn biến tình hình chưa được như mong muốn, dự báo tình hình có thể phức tạp hơn.

Sáng 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 317 xã, phường, thị trấn; 26 huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo hai tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang chậm nhất ngày 30/9 phải kiểm soát được dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại điểm cầu Chính phủ. Ảnh: VOV 

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, mặc dù các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang đã có nhiều cố gắng, song diễn biến tình hình chưa được như mong muốn, dự báo tình hình có thể phức tạp hơn.

Để sớm kiểm soát được dịch bệnh, các địa phương cần bám sát các chỉ đạo, nhất là chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, đặc biệt là chủ trương chuyển hướng lấy “xã, phường, thị trấn là pháo đài; người dân là chiến sỹ; người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch”. Thủ tướng yêu cầu các địa phương cố gắng sớm kiểm soát dịch bệnh, chậm nhất đến 30/9 phải kiểm soát được dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu