Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài, tạo nguồn lực cho kinh tế phát triển

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, địa phương cần nghiên cứu để có biện pháp tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài, tạo nguồn lực cho kinh tế phát triển.

Sáng 2/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3.

Trong quý I/2019, kinh tế xã hội của Việt Nam đạt kết quả tích cực.

Trong đó GDP quý 1 tăng khá, đạt 6,79%; kinh tế vĩ mô ổn định; chỉ số giá tiêu dùng tháng 3/2019 giảm 0,21%, bình quân quý 1 tăng 2,63%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài, tạo nguồn lực cho kinh tế phát triển - ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tình hình tài chính, tiền tệ, tỷ giá, lãi suất ổn định; dự trữ ngoại hối tiếp tục tăng.

Một số điểm sáng của kinh tế quý 1/2019 của Việt Nam đó là thu hút vốn đầu tư nước ngoài; xuất khẩu và tổng cầu tăng.

Trong đó, đầu tư nước ngoài tăng gần 31%, vốn thực hiện trên 4 tỷ USD, vốn góp mua cổ phần tăng gấp 3 lần cùng kỳ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12%.

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt trên 28,4 nghìn doanh nghiệp, tăng cả về số doanh nghiệp và vốn.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng yêu cầu các bộ, địa phương cần nghiên cứu để có biện pháp tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài, tạo nguồn lực cho kinh tế phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước, nhân dân, chúng ta phải có trách nhiệm cao hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức để đạt và vượt mục tiêu 2019. Năm nay là năm chúng ta thực hiện tăng tốc, bứt phá. Điều quan trọng nhất, cần tập trung cao nhất là đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế và giải quyết toàn diện các vấn đề xã hội, nhất là những lĩnh vực văn hóa, giáo dục. Tăng trưởng quý 1/2019 tuy khá cao nhưng thấp hơn quý 1/2018. Tăng trưởng năm nay là một thách thức vì tăng trưởng thế giới có xu hướng giảm, còn ta phải giữ. Năm nay là năm bản lề, là năm sát với năm cuối cùng để chuẩn bị Đại hội kết thúc nhiệm kỳ”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu