Khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019

Chia sẻ

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tháng 2 có hai sự kiện nổi bật mà Đảng, Nhà nước, mà trực tiếp là Chính phủ, đã tập trung chỉ đạo triển khai để đạt kết quả tốt nhất. 

Sáng 1/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019.  Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tháng 2 có hai sự kiện nổi bật mà Đảng, Nhà nước, mà trực tiếp là Chính phủ, đã tập trung chỉ đạo triển khai để đạt kết quả tốt nhất.

Khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. - Ảnh: chinhphu.vn

Đầu tiên là việc tổ chức đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi vui tươi đầm ấm, sung túc, tạo không khí phấn khởi, hạnh phúc lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước. Sự kiện nổi bật thứ hai Thủ tướng nêu ra là công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội. Dù thời gian gấp, nhưng công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn, vị thế, vai trò của Việt Nam được lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên cũng như dư luận quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Từ kết quả đó, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện dù thời gian ngắn, nhất là Bộ Ngoại giao, Công An, Quân đội, Văn phòng Chính phủ, Thông tin và Truyền thông, Thành phố Hà Nội:   “Có thể nói là dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chúng ta đã làm rất nhiều việc để đóng góp vào quan hệ quốc tế, tận dụng tốt cơ hội tuyệt vời này để quảng bá sâu đậm, để toàn thế giới về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, mến khách, mang lại ấn tượng rất mạnh mẽ mà chưa lần nào nói được đầy đủ như thế. Tuyên truyền về sự kiện này gấp gần 50 lần tuyên truyền về APEC (tại Việt Nam) năm 2017.”

Thủ tướng cũng cho rằng sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần này đã có kết quả rất tích cực, mở ra một hướng mới tiếp tục thúc đẩy hợp tác hòa bình, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Liên hợp quốc.

Về các giải pháp tạo tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương, các bộ, ngành khẩn trương có giải pháp cho vấn đề này, kể cả thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng chủ lực, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công...: “Một tinh thần là chúng ta phải vượt kế hoạch Nhà nước năm 2019. Một tinh thần là phải tổ chức nghiêm túc, thực hiện Nghị quyết 01, 02 để ngay quý 1 này đạt kết quả toàn diện như mong muốn trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều thay đổi. Chính vì vậy, tôi đề nghị Bộ trưởng, trưởng ngành báo cáo đưa ra các vấn đề xử lý, kể các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng lãng phí, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, để quý 1 đạt kết quả tốt nhất.”  

Tại phiên họp này, các thành viên Chính phủ nghe và cho ý kiến về Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm nay. Các thành viên Chính phủ cũng sẽ cho ý kiến về việc giao bổ sung có mục tiêu cho các địa phương kinh phí quản lý, bảo trì đường bộ năm 2018; xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về miễn thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và miễn thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu