Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổ tư vấn chủ động phân tích, thấy được những khó khăn bên trong và bên ngoài.

Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Tại cuộc làm việc lần thứ 5 này, Tổ tư vấn đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành rà soát các vướng mắc phổ biến đối với doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư trong các văn bản luật và dưới luật.

Đánh giá về kết quả tái cơ cấu và đổi mới mô hình tăng trưởng sau 2 năm rưỡi qua, Tổ tư vấn cho rằng, mô hình tăng trưởng bước đầu chuyển biến tích cực. Khu vực kinh tế tư nhân tăng nhanh hơn và cải thiện tỷ trọng đóng góp vào GDP. Xuất khẩu khu vực trong nước bước đầu có dấu hiệu tăng nhanh hơn khu vực FDI.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổ tư vấn chủ động phân tích, thấy được những khó khăn bên trong và bên ngoài. Từ đó góp ý về các cơ chế chính sách để đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, phát triển nhanh, bền vững; có tư vấn về chiến lược phát triển, nhất là các động lực mới, các nhân tố mới, các dư địa cần tập trung để phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu