Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ngãi

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sắp xếp nguồn vốn để đáp ứng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Nhà máy Dung Quất.

Chiều 31/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo một số bộ, ngành, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ngãi, cho ý kiến giải quyết những vướng mắc của địa phương về triển khai một số dự án kinh tế xã hội quan trọng; trong đó có việc đảm bảo sự ổn định và nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Quảng Ngãi đã có nhiều khởi sắc về kinh tế xã hội thời gian qua, có quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành. Tuy vậy, Quảng Ngãi vẫn là tỉnh nghèo. Do đó, Thủ tướng đề nghị Quảng Ngãi quyết tâm hơn nữa để đưa Quảng Ngãi phát triển mạnh mẽ hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ngãi - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. -Ảnh TTXVN 

Để thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả, Thủ tướng cho rằng Quảng Ngãi cần đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kết nối, nhất là sân bay, khơi thông đồng bộ các tuyến đường huyết mạch, trong đó có đường cao tốc Đà Nẵng-Dung Quất, đường ven biển…Cùng với tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thì Quảng Ngãi cũng cần tiếp tục phát triển kinh tế tư nhân.

Về Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Thủ tướng nêu rõ Nhà máy hoạt động theo cơ chế thị trường, nhà nước không điều tiết và không bảo lãnh Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sắp xếp nguồn vốn để đáp ứng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Nhà máy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu