Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chia sẻ

VOV5- Thủ tướng nhấn mạnh lần đầu tiên sau 60 năm bóng đá nam Việt Nam giành HCV góp phần vào chiến thắng tuyệt đối trong môn bóng đá tại đấu trường khu vực.

Phát biểu tại buổi tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang Seo, Mai Đức Chung và toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ bóng đá Việt Nam đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, làm rạng rỡ non sông Việt Nam.

Tại Sea Games lần này, đoàn Việt Nam cũng đạt được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy cương bạc, đồng, đứng thứ 2 toàn đoàn trên bảng tổng sắp dù tham gia thi đấu ở không nhiều bộ môn.

“Số lượng huy chương ấy vượt mức kế hoạch đề ra. Thành tích này sẽ được tổng kết sau trận đấu, để các vận động viên sớm được khen thưởng theo các hình thức trong tuần tới, khi toàn đoàn trở về đông đủ từ Phillipines”, Thủ tướng nói

Việc tổng kết, khen thưởng sẽ do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch chuẩn bị, lãnh đạo Chính phủ sẽ đến tham dự, chứng kiến.

“Tại sao Thủ tướng, Phó Thủ tướng gặp hai đội bóng đá vì ngay ngày 13/12, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đi tập huấn ở nước ngoài, các cầu thủ nữ về nhà thăm gia đình. Vì vậy nên lãnh đạo Chính phủ chưa gặp được các vận động viên ở môn khác. Hơn nữa, bóng đá là môn thể thao vua, tạo hứng khởi cho nhiều người hâm mộ.

Chính HLV Indonesia phải thốt lên là không thể ngăn chặn được sức mạnh của U22 Việt Nam. Đội tuyển đã ghi dấu ấn lịch sử trong bóng đá nước nhà. Còn đội tuyển nữ đã đá bóng với hơn 100% sức mạnh.

Nhiều cầu thủ thương tích trên người nhưng vẫn lăn xả thi đấu. Có cầu thủ Tuyết Nhung phải đi cấp cứu sau trận đấu. Điều này làm ngạc nhiên và xúc động cho nhiều người. Điều này nói lên tinh thần, ý chí quyết tâm của hai đội tuyển bóng đá”.

Báo chí Việt Nam đăng dày đặc thông tin những hình ảnh, tường thuật về những cử chỉ tốt đẹp, những đường bóng kỹ thuật… nhưng tôi muốn nói ý khác là chúng ta có HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực.

Các vị đã nghiên cứu chiến thuật đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người linh hoạt trong từng trận đấu.

Đặc biệt, các huấn luyện viên đã động viên các cầu thủ. Đây là điều quan trọng. Trận đội tuyển nữ gặp Thái Lan, tôi đánh giá cao hiệp hai nhưng sức lực của đội tuyển rất tốt.

Tôi đánh giá rất cao việc truyền niềm tin của các huấn luyện viên cho các anh chị em cầu thủ. Huấn luyện viên phải nhận thẻ đỏ cũng vì cầu thủ của mình là sự hi sinh rất lớn. Cần đánh giá cả hai đội tuyền đầy đủ hơn.

Vì sao chúng ta chiến thắng? Chúng ta có HLV giỏi và xuất sắc cũng như có khát vọng chiến thắng, một tinh thần rất cách mạng. Chúng ta có lứa vận động viên tài hoa, quyết liệt, vì tổ quốc với khát vọng chiến thắng và bản lĩnh Việt Nam, cùng với sức lực, trí tuệ tràn ngập.

Ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo đã thấm vào từng trận đấu. Và Việt Nam có những người yêu bóng đá tiếp sức cho đội tuyển từ khán đài sân cỏ đến mọi miền đất nước.
Khát vọng Việt Nam đã tràn ngập trong huấn luyện viên và vận động viên của chúng ta.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 1

Tôi đi công tác ở nơi đất mũi Cà Mau nhưng trên đường phố vẫn gặp những đoàn người đi mừng chiến thắng. Chưa bao giờ người dân cả nước xuống đường ăn mừng đông vui như vậy. Cả người và xe vẫn đi trong đêm, trật tự và theo ngành Công an thì không có tai nạn xảy ra.

Tôi đánh giá cao ý thức của người dân và lực lượng chức năng đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ để người dân ăn mừng chiến thắng.

Việt Nam có câu “thắng không kiêu, bại không nản”, vì vậy cả hai đội tuyển không được chủ quan và Chính phủ, ngành thể thao mong muốn bóng đá nước nhà sẽ đi xa hơn nữa, sắp tới là giải U23 Châu Á và vòng bán kết của World Cup. Đặc biệt, năm 2021, Việt Nam là chủ nhà của Sea Games thì việc bảo vệ những thành quả đã đạt được là thách chức cho các cầu thủ và huấn luyện viên.

Chính phủ, ngành thể thao sẽ tiếp tục nghiên cứu chính sách tốt cho huấn luyện viên, vận động viên.

Thủ tướng bày tỏ rất vui mừng khi có doanh nghiệp tiếp nhận đào tạo tất cả các cầu thủ nữ để tạo công ăn việc làm cho các cầu thủ.

Thủ tướng gửi lời cám ơn và đánh giá cao HLV Park Hang Seo, Mai Đức Chung và ban huấn luyện, các cầu thủ hai đội bóng đã mang hai HCV về cho Tổ quốc. Thủ tướng cũng gửi lời cám ơn các cổ động viên vì màu cờ sắc áo đã cổ vũ hai đội tuyển hết mình, các nhà tài trợ đã tiếp sức cho các đội tuyển.

“Tôi cám ơn gia đình các cầu thủ đã sản sinh ra những cầu thủ tài hoa, có ý thức chấp hành kỷ luật của HLV, cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã đóng góp cho bóng đá nước nhà cũng như các cơ sở đào tạo trẻ đã cho ra những cầu thủ xuất sắc”, Thủ tướng nói.

Những người ngồi đây, mỗi người một vẻ, mỗi người một tính cách nhưng đều là những người tài hoa, quan trọng làm nên sức mạnh của bóng đá Việt Nam.

Nhắc lại chuyến thăm Hàn Quốc mới đây, Thủ tướng chia sẻ, khi gặp Tổng thống Hàn Quốc, ông và nhiều lãnh đạo Hàn Quốc đã nhắc tới HLV Park Hang Seo.

“Tôi chân thành chúc mừng hai đội tuyển đã góp nên chiến công lớn lao, mang vinh quang về cho đất nước. Chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội để mọi người cùng đóng góp xây dựng nước Việt Nam hùng cường”, Thủ tướng kết lại.

20h30

Thay mặt các cầu thủ 2 đội bóng, đội trưởng Huỳnh Thị Huyền Như và Đỗ Hùng Dũng lần lượt gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành cùng người hâm mộ cả nước. Hai đội hứa sẽ tiếp tục cố gắng để đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 2
20h10

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cùng các nhà tài trợ ra đứng trước phòng tiếp đón tiếp các cầu thủ cùng ban huấn luyện 2 đội.

Sự xuất hiện của các chàng trai, cô gái vàng của bóng đá Việt Nam khiến khán phòng sôi động, Hai HLV trưởng 2 đội bóng được sắp xếp ngồi 2 bên Thủ tướng.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 3

Sau lời giới thiệu, HLV Mai Đức Chung là người mở đầu bài phát biểu, bày tỏ lòng cảm ơn với Thủ tướng và người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ 2 đội bóng.

“Dù có thể hình bé nhất trong các đội nhưng U22 Việt Nam cuối cùng bảo vệ ngôi vô địch liên tục trong 6 năm. Qua đây tôi bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ ngành, các cơ quan đài báo, cổ động viên đã đồng lòng. Chúc nền thể thao đất nước ngày càng đạt nhiều thành tích và phát triển", ông Chung nói.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 4

Tiếp lời HLV Mai Đức Chung, HLV Park Hang Seo bày tỏ nhận thức rõ sự quan trọng của đợt thi đấu tại Sea Games lần này. Gánh nặng tâm lý của chúng tôi và các cầu thủ lần này là rất lớn khi đội tuyển nữ đã nhiều lần vô địch còn đội nam thì chưa lần nào.

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng gây áp lực cho chúng tôi là làm sao cố gắng vô địch trong lần này. Chúng tôi nằm ở bảng thi đấu nhiều hơn một trận và chỉ được nghỉ một ngày để thi đấu ngày tiếp theo. Chúng tôi đã có hai trận khó khăn, gặp Indonesia và Thái Lan nhưng với tinh thần Việt Nam thi đấu bất khuất, chúng tôi đã vượt qua khó khăn.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 5
Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 6
20h

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón HLV Park Hang-seo tại Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam, tuyển bóng đá nữ Việt Nam - ảnh 7

Theo VTC.VN

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu