Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành phải có biện pháp chỉ đạo quyết liệt đưa nền kinh tế vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nhằm hoàn thành toàn diện và vượt kế hoạch năm 2019.

Sáng 18/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ họp với một số bộ, ngành và một số địa phương trọng điểm về kinh tế để bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.- Ảnh: TTXVN

Dù đánh giá kinh tế xã hội tháng 1,2 đạt những kết quả khởi sắc, nhưng Thủ tướng cho rằng vẫn còn khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế.

Trên thế giới, tình hình chiến tranh thương mại phức tạp, Brexit của Anh... tác động đến trong nước.

Trong nước thì thời tiết trở ngại, nhất là hạn hán ở miền Nam và Tây nguyên; dịch tả lợn châu Phi (đã dưới 20 tỉnh có dịch), đặc biệt là sự trì trệ của một số địa phương, ngành trọng điểm trong chỉ đạo sản xuất kinh doanh, bao gồm cả lĩnh vực nhà nước và lĩnh vực tư nhân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành phải tập trung bàn giải pháp, có biện pháp chỉ đạo quyết liệt, kiên định hơn, đưa nền kinh tế vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nhằm hoàn thành toàn diện và vượt kế hoạch năm 2019, trước hết là tăng trưởng GDP. Đặc biệt là cần sát sao trong chỉ đạo, điều hành, khắc phục sự trì trệ của một số bộ, cơ quan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu